Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 35
Năm 2022 : 775
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Bản Lừu sôi động các hoạt động kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019)

Mỗi năm đến ngày 26/3 là Đoàn viên chúng ta đều bồi hồi nhớ lại cảm giác, kỷ niệm được gắn bó với Đoàn từ những ngày đầu, bao hình ảnh, kỷ vật, con người, hoạt động...ùa về trong ký ức, ai đã từng là cán bộ Đoàn, đoàn viên ắt hẳn đều nghe xao xuyến, bâng khuâng, thầm cảm ơn tổ chức Đoàn đã cho mình nhiều thứ quý giá, nào là kiến thức, kỹ năng sống, tình đồng chí, tình yêu thương...

     26/3 - Ngày sinh nhật Đoàn với nhiều màu sắc, phong trào, hoạt động khắp nơi, màu Áo Thanh niên Việt Nam, huy hiệu Đoàn mãi mãi là hình ảnh yêu thương trong trái tim của mỗi cán bộ Đoàn và Đoàn viên. Hòa trong niềm vui chung đó, được sự cho phép của ban Lãnh đạo nhà trường Đoàn thanh niên trường TH&THCS Bản Lừu đã tổ chức buổi lễ kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Buổi lễ kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là dịp để các Đoàn viên thanh niên ôn lại truyền thống, ghi nhớ công ơn của các thế hệ đi trước để bồi đắp niềm tin và niềm tự hào trong mỗi cán bộ Đoàn, ĐVTN. Quá khứ, hiện tại dẫu có khác nhau nhưng bài học mà lịch sử để lại luôn có giá trị. Bài học về xây dựng phong trào, gương điển hình, bài học về công tác giáo dục, công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát, về phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, bài học về huy động, kết nối nguồn lực, về thi đua khen thưởng của Đoàn ... luôn hiện hữu, sống động.
Bước vào giai đoạn mới, thực tế cuộc sống và yêu cầu của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng cao, đòi hỏi cán bộ Đoàn chúng ta phải luôn rèn luyện nâng cao bản lĩnh, phải luôn năng động, sáng tạo, gương mẫu và thân thiện. Có bản lĩnh, chúng ta sẽ có niềm tin lý tưởng, sự tự tin vào mục tiêu, con đường chúng ta đang đi, dẫn dắt và định hướng cho Đoàn viên thanh niên. Có năng động sáng tạo, cán bộ Đoàn chúng ta sẽ luôn tìm tòi, học hỏi, làm mới mình và làm mới phong trào, tạo sức hút, sự lan tỏa trong thanh thiếu nhi. Sự năng động, sáng tạo sẽ làm cho chúng ta chủ động trong mọi tình huống, chúng ta sẽ chủ động trong công tác tham mưu, phối hợp, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ hiệu quả.

Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất

 


Cô: Cao Thị Hợp - Hiệu trường nhà trường trao phần thưởng cho các đội tham gia thi đấu thể thao.

Chúng ta không chờ đợi sự phân công, giao việc của cấp trên, mà luôn chủ động đảm nhận những việc mới, việc khó, chủ động đề xuất, kiến nghị... Cán bộ Đoàn phải gương mẫu và thân thiện, vì một tấm gương sống còn hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền. Yêu cầu này đòi hỏi tự thân cán bộ Đoàn rèn luyện thường xuyên, từ đạo đức, lối sống đến công việc hàng ngày, từ lời nói, tác phong, thái độ sống, giờ giấc làm việc...chúng ta luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người nhưng nghiêm khắc với bản thân, để mỗi ngày trôi qua, chúng ta nhắc nhở mình phải rèn luyện để tiến bộ, để thu hút thanh niên. Sự thân thiện, giản dị trong đời sống, giúp chúng ta gần gũi với thanh niên, thiếu nhi, với tấm lòng yêu thương và tôn trọng, cán bộ Đoàn vừa là người thủ lĩnh, vừa là người bạn thân thiết của Đoàn viên thanh niên.

    Các đồng chí đoàn viên mới trong ngày kết nạp.

     26/3 rộn ràng, xinh tươi trong màu Áo Thanh niên Việt Nam, tôi và các bạn tự hào vì màu áo ấy, sâu lắng với nhiều xúc động, tự hào làm cán bộ Đoàn luôn luôn nhắc nhở chúng mình sống sao cho xứng đáng.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới